Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ TN&MT lần thứ III nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đăng 04-08-2015 16:07 bởi Admin tại mục Tin Đảng (cập nhật lúc 04-08-2015 16:12)

Hinh-anh

     Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường với quyết tâm “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng ngành TN&MT chính quy, hiện đại, hội nhập vì sự phát triển bền vững đất nước”.

     Trong 2 ngày 30 - 31/7/2015, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020, đã tổ chức trọng thể tại thủ đô Hà Nội. Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Minh Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tham dự Đại hội có các đồng chí nguyên là Bộ trưởng, Thứ trưởng, nguyên là Bí thư Đảng ủy Bộ qua các thời kỳ, các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương... cùng 300 đại biểu chính thức đại diện cho đảng viên của 37 chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ.

     

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang phát biểu chỉ đạo Đại hội

     Năm năm qua dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, cùng với Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, các cơ quan, đơn vị trong Bộ nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao, các mục tiêu, nhiệm vụ được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2010-2015 với những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ cũng như trong công tác xây dựng Đảng, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước. 

     Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, công tâm, khách quan, đổi mới, sáng tạo, Đại hội đã đánh giá toàn diện những thành tựu, những yếu kém, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm; xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ mới, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường, đưa tài nguyên và môi trường trở thành nguồn lực quan trọng cho phát triển bền vững của đất nước; tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng; Đại hội đã thảo luận và thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

     Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa III gồm 37 đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực lãnh đạo, bản lĩnh và trí tuệ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới và lựa chọn 10 đồng chí tiêu biểu để tham gia Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương; Hội nghị BCH lần thứ 1 đã bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy và 11 đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ.

     

BCH Đảng bộ Bộ khóa III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 ra mắt Đại hội

     Đoàn đại biểu Đảng bộ Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia tham dự Đại hội có 3 đại biểu đương nhiên và 45 đại biểu chính thức được bầu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tại Đại hội đồng chí Lê Công Thành Tổng Giám đốc, đồng chí Trần Hồng Thái Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia trúng cử vào BCH Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường khóa III, nhiệm kỳ 2015-2020, đặc biệt đồng chí Lê Công Thành đã trúng cử vào Ban Thường vụ và tham gia Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. 

     Tại Đại hội, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đảng bộ Bộ TN&MT; đồng chí Đào Ngọc Dung trao tặng cờ Thi đua của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương cho Đảng bộ Bộ TN&MT. Đại hội đã thành công và thể hiện quyết tâm chính trị của Đảng bộ đó là: “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng ngành TN&MT chính quy, hiện đại, hội nhập vì sự phát triển bền vững đất nước”. 

     Võ Anh Kiệt – tổng hợp và đưa tin.

Đã xem 9793 lần BackPrintTop
Thời tiết trong nước
Nha Trangi23-29°C TP Vinhi21-26°C
Đà Nẵngi23-26°C TP Hồ Chí Minhi23-28°C
Hà Nộii20-24°C Cần Thơi24-31°C
Thời tiết quốc tế
Ảnh Ra đa
anh rada
Ảnh vệ tinh
anh ve tinh
Mô hình DB
mo hinh du bao
Hỗ trợ trực tuyến

 lien he 01 
Phòng Thông tin và Dữ liệu. Điện thoại: 058.3829639
Mobile: 0935560234
Bài viết mới
Hình ảnh
  • khi tuong thuy van...
  • khi tuong thuy van...
  • khi tuong thuy van...
  • khi tuong thuy vanĐoàn tư vấn Phần Lan 1
  • khi tuong thuy vanHội nghị Công đoàn bộ phận KTTV Khánh Hòa giữa nhiệm kỳ 2012-2017
  • khi tuong thuy van...