Đẹp sao ! những tấm lòng nhân ái

Đăng 23-04-2014 09:37 bởi Admin tại mục Tin Đoàn Thanh niên (cập nhật lúc 23-04-2014 22:47)

Hinh-anh

Nhân ngày hội hiến máu nhân đạo (07/04) - Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp với Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện thành phố Phan Thiết và Bệnh viện An Phước đã tổ chức hiến máu nhân đạo tại phòng xét nghiệm bệnh viện An Phước, thể hiện một nghĩa cử cao đẹp của con người Việt Nam với tinh thần tương thân tương ái, yêu thương đồng loại, giúp đỡ lẫn nhau khi hoạn nạn.(Các bạn thanh niên chờ đến lượt mình hiến máu nhân đạo ở Bệnh viện An Phước - Phan Thiết )

Ngày 6 tháng 4 năm 2014 nhiều đoàn viên thanh niên của các tổ chức, đơn vị trên địa bàn thành phố Phan Thiết trong đó có Chi đoàn Trung tâm khí tượng thủy văn Bình Thuận đã tích cực tình nguyện tham gia. Kết quả có 60 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu với lượng máu thu được lên đến 18.000 đơn vị máu; một số bạn mới tham gia lần đầu và có bạn đã lên đến 7 - 8 lần hiến máu. Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhiều lần cho biết trong các lần đi hiến máu của mình cũng có kỷ niệm đáng nhớ lắm. Một bạn đoàn viên kể lại kỷ niệm đi hiến máu của mình, vì muốn mau chóng về nhà mà không có thời gian nghỉ ngơi tại chỗ để cơ thể trở về trạng thái cân bằng ổn định khi lấy đi một lượng máu, nên máu ra ướt hết cả tay, mặt thì tím tái, hốt hoảng, cũng may là bạn ấy chỉ mới rời khỏi khu vực hiến máu không xa nên được mọi người phát hiện và kịp thời cầm máu - đây cũng là một kinh nghiệm cho bạn ấy nói riêng và mọi người nói chung.

Hôm ấy tôi cũng chứng kiến một cảnh làm tôi giật thoát mình, một bạn nữ vừa rời khỏi phòng hiến máu được vài bước thì bỗng thấy choáng váng và ngất xỉu, một thanh niên ngồi hàng ghế đá cạnh đó kịp thời đỡ lấy bạn, mọi người lo gọi bác sĩ tới kiểm tra và chăm sóc đến khi bạn tỉnh lại, bác sĩ bảo không sao rồi, lúc đó chúng tôi mới bình tâm trở lại; tôi hỏi bạn ấy một câu nói đùa mà cũng là thật " Bị thế này rồi, nếu lần sau Hội chữ thập đỏ tổ chức tiếp thì em có dám tham gia nữa không?" bạn ấy trả lời tôi mà không chút chần chừ suy nghĩ: "Tham gia chứ chị, em luôn nghĩ có thể cuộc sống của ai đó đang nguy cấp và họ đang rất cần được truyền máu để được sống, và biết đâu họ là người lao động chính trong gia đình, họ cần phải sống để nhiều người khác được sống; em sẽ tham gia cho đến khi nào không thể nữa mới thôi chị à!" tôi cảm động suýt rơi nước mắt, các bạn ấy thật dũng cảm có thể vượt qua tất cả vì cộng đồng. Thật đẹp sao những tấm lòng nhân ái ! đẹp sao cuộc sống vì mọi người, đó là sự chia sẻ cuộc sống của mình vì đồng loại.

Mong rằng các bạn ấy tiếp tục phát huy tinh thần này và tuyên truyền vận động nhiều thanh niên tham gia, để có được nhiều người được cứu bằng lượng máu của chính các bạn; và hơn ai hết chính các bạn là những người xứng đáng được sống nhất. Xin cảm ơn các bạn!
 

Tác giả: Nguyễn Thị Ngân Tiền

Đã xem 20981 lần BackPrintTop
Thời tiết trong nước
Nha Trangi23-29°C TP Vinhi21-26°C
Đà Nẵngi23-26°C TP Hồ Chí Minhi23-28°C
Hà Nộii20-24°C Cần Thơi24-31°C
Thời tiết quốc tế
Ảnh Ra đa
anh rada
Ảnh vệ tinh
anh ve tinh
Mô hình DB
mo hinh du bao
Hỗ trợ trực tuyến

 lien he 01 
Phòng Thông tin và Dữ liệu. Điện thoại: 058.3829639
Mobile: 0935560234
Bài viết mới
Hình ảnh
  • khi tuong thuy van...
  • khi tuong thuy van.....
  • khi tuong thuy vanĐoàn tư vấn Phần Lan 5
  • khi tuong thuy vanHội nghị Công đoàn bộ phận KTTV Khánh Hòa giữa nhiệm kỳ 2012-2017
  • khi tuong thuy van...
  • khi tuong thuy van...